PHIẾU TÓM TẮT THÔNG TIN ĐIỀU TRỊ

Thứ hai - 29/01/2024 08:58 410 0

1. Phiếu tóm tắt thông tin điều trị là gì?

Phiếu tóm tắt thông tin điều trị giúp cho người bệnh theo dõi và cùng tham gia vào quá trình điều trị với bác sĩ và nhân viên y tế 

Phiếu tóm tắt thông tin điều trị được xây dựng cho một bệnh xác định. Thiết kế theo dạng tờ rơi trên 1 tờ giấy khổ A4 hoặc A5 (1 trang hoặc 2 trang). Các thông tin chính được rút ra từ hướng dẫn chẩn đoán và điều trị của bệnh viện. Nội dung bao gồm:

  • Các triệu chứng lâm sàng;
  • Xét nghiệm CLS;
  • Chẩn đoán;
  • Phương pháp điều trị;
  • Biến chứng;
  • Điều trị biến chứng và Hướng dẫn chăm sóc, cách dùng thuốc, dinh dưỡng, sinh hoạt;
  • Phòng ngừa;
  • Truyền thông giáo dục sức khỏe. 
2. Làm thế nào để có "Phiếu tóm tắt thông tin điều trị"
    - Hỏi nhân viên y tế để được phát , tư vấn hướng dẫn sử dụng.
    - Tải từ Website của bệnh viện.
    - Đăng tại Góc truyền thông của mỗi khoa

3. Sử dụng phiếu tóm tắt thông tin như thế nào?

     Thông qua "Phiếu tóm tắt thông tin điều trị" người bệnh có thể biết được và tự theo dõi được quá trình điều trị bằng cách đánh dấu vào danh mục (hoặc bảng kiểm). Dựa trên các mục đã được đánh dấu, người bệnh có thể biết được các hoạt động thăm khám, xét nghiệm, chẩn đoán hình ảnh, nội soi, thăm dò chức năng, thủ thuật, phẫu thuật,  phương pháp điều trị, loại thuốc điều trị... đã thực hiện hoặc dự kiến thực hiện. Từ việc theo dõi này, người bệnh có thể hỏi nhân viên y tế lý do chưa nhận được dịch vụ y tế trong phiếu tóm tắt và tiến trình điều trị đang đến giai đoạn nào.

    Phiếu có thể tích hợp thêm các hướng dẫn, khuyến cáo tóm tắt về chế độ dinh dưỡng, phòng tránh tái phát, biến chứng của bệnh và các vấn đề cần lưu ý khác, giúp việc điều trị, chăm sóc hiệu quả hơn.
    Phiếu có thể được phát cho người bệnh, đăng trên Website của bệnh viện hoặc Góc truyền thông của các khoa để người bệnh tham khảo mà không cần dán vào hồ sơ bệnh án./.

 

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây