Công văn số 190/SYT-NVY của Sở Y tế Thái Bình

Thứ sáu - 05/02/2021 07:57 454 0
Đảm bảo công tác vận chuyển, thu dung, cách ly, điều trị người bệnh mắc, nghi mắc COVID-19
Công văn số 190/SYT-NVY của Sở Y tế Thái Bình: Đảm bảo công tác vận chuyển, thu dung, cách ly,điều trị người bệnh mắc, nghi mắc COVID-19

         Trước tình hình dịch bệnh COVID-19 đang diễn biến phức tạp, tại Việt Nam đã xuất hiện thêm các ca mắc mới trong cộng đồng; Để hạn chế tối đa nguy cơ mắc bệnh và lây lan dịch bệnh trên địa bàn tỉnh, đảm bảo công tác vận chuyển, thu dung, cách ly, điều trị người bệnh đúng quy định, an toàn và hiệu quả, ngày 02 tháng 02 năm 2021, Sở Y tế Thái Bình đã có Công văn số 190/SYT-NVY về việc đảm bảo công tác vận chuyển, thu dung, cách ly, điều trị NB mắc, nghi mắc COVID-19 yêu cầu Bệnh viện công lập và ngoài công lập, Trung tâm Y tế huyện, thành phố, Trung tâm Cấp cứu 115 triển khai thực hiện nghiêm túc các nội dung sau:
         Thực hiện nghiêm túc việc cách ly các trường hợp F1, F2 tại các cơ sở cách ly tập trung trên địa bàn các huyện, thành phố.
         Chỉ chuyển các trường hợp F1, F2 tới các bệnh viện trên địa bàn huyện để chăm sóc, điều trị trong trường hợp có dấu hiệu Viêm đường hô hấp.
         Các bệnh viện duy trì điều trị người bệnh mắc, nghi mắc COVID-19 theo phân tuyến, chuyển tuyến người bệnh đúng theo chỉ đạo của ngành tại Văn bản số 159/SYT-NVY ngày 31/01/2021. Trường hợp người bệnh mắc, nghi mắc COVID-19 vượt quá khả năng chuyên môn cần phải chuyển tuyến lên bệnh viện tuyến trên, bệnh viện chủ động vận chuyển bằng xe cứu thương của đơn vị hoặc liên hệ với Trung tâm Cấp cứu 115 để chi viện khi cần thiết. Trường hợp người bệnh đến khám tại bệnh viện có nguy cơ mắc COVID-19 cần phải cách ly tập trung, bệnh viện có trách nhiệm vận chuyển người bệnh tới khu cách ly tập trung trên địa bàn và bàn giao người bệnh cho khu cách ly theo quy định.
         Giao Trung tâm Cấp cứu 115 phối hợp với Trung tâm Y tế huyện, thành phố có trách nhiệm vận chuyển các trường hợp mắc, nghi mắc và các đối tượng có nguy cơ mắc bệnh COVID-19 tới các cơ sở y tế, các khu cách ly tập trung.

         Trường hợp các tổ chức, cá nhân khác liên hệ trực tiếp với Trung tâm Cấp cứu 115 yêu cầu vận chuyển đi cách ly, điều trị; đề nghị Trung tâm Cấp cứu 115 hướng dẫn tổ chức, cá nhân đó liên hệ với Trung tâm Y tế huyện, thành phố trên địa bàn để thực hiện rà soát, phân loại đối tượng phải cách ly tập trung tại cơ sở cách ly hay phải theo dõi, điều trị tại cơ sở y tế và điều phối đối tượng để Trung tâm Cấp cứu 115 vận chuyển đúng quy định, đảm bảo an toàn trong phòng, chống dịch./.
Nguyễn Hiệu

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây