Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 tỉnh Thái Bình: Triển khai nhiệm vụ phòng, chống dịch COVID-19

Thứ tư - 10/03/2021 21:17 580 0
Chiều ngày 09/3/2021,Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 tỉnh Thái Bình tổ chức cuộc họp triển khai nhiệm vụ phòng, chống dịch COVID-19. Đồng chí Nguyễn Khắc Thận, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng ban Chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 tỉnh chủ trì cuộc họp.
 
     Theo báo cáo tại cuộc họp, tính đến ngày 09/3/2021, tại tỉnh Thái Bình, số nghi nhiễm SARS-CoV-2 được cách ly, điều trị tại các cơ sở y tế là 283 người (trong đó còn 18 người đang theo dõi: Bệnh viện Đa khoa tỉnh: 14,  Bệnh viện Phổi: 04).
Đối với trường hợp bệnh nhân tái dương tính, ngày 06/3/2021từ Thành phố Hồ Chí Minh về, quá trình di chuyển bệnh nhân được hướng dẫn và thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch theo quy định và được cách ly ngay tại Bệnh viện Phổi Thái Bình. Hiện, sức khỏe trường hợp tái dương tính ổn định. Qua rà soát, điều tra, truy vết đã xác định được 01 trường hợp F1 (lái xe chở bệnh nhân) và 04 trường hợp F2 (người nhà lái xe). Bên cạnh đó, toàn tỉnh cũng đã rà soát được 58 trường hợp cùng chuyến bay với bệnh nhân tái dương tính. Tất cả các trường hợp F1 và các trường hợp liên quan đều được cách ly và lấy mẫu xét nghiệm kịp thời theo quy định.

     Sau khi nghe các báo cáo và những ý kiến tham mưu, đề xuất của đại diện các sở, ngành, đơn vị liên quan, đồng chí Nguyễn Khắc Thận, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng ban Chỉ đạo phòng, chống dịch COVID của tỉnh đã ghi nhận, đánh giá cao sự chủ động, kịp thời của ngành Y tế trong việc thực hiện các biện pháp cách ly, điều trị bệnh nhân tái dương tính và điều tra, truy vết, cách ly, xét nghiệm các trường hợp tiếp xúc gần và trường hợp có liên quan. Đồng chí cũng đã đề nghị ngành Y tế cần phải cập nhật hàng ngày các vùng dịch trong nước, có hướng dẫn các biện pháp phòng, chống dịch phù hợp và cung cấp các thông tin thời sự về tình hình dịch cho cơ quan báo đài để đăng tải kịp thời trên các phương tiện truyền thông đại chúng.
 
     Đồng chí Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng ban Chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 tỉnh cũng đã chỉ đạo về việc kiểm soát người, ra vào tỉnh, thống nhất thực hiện theo Công văn số 771/UBND-KGVX của UBND tỉnh ban hành ngày 04/3/2021 về việc tiếp tục điều chỉnh một số biện pháp phòng, chống dịch COVID-19 và Công văn số 585/UBND-KGVX ban hành ngày 17/2/2021 về việc tăng cường các biện pháp phòng, chống dịch COVID-19. Tiếp tục duy trì hoạt động củaTổ công tác liên ngành tại chốt kiểm soát dịch cầu Hiệp (Quỳnh Phụ). Hoạt động của các bến phà, đò ngang sang tỉnh Hải Dương thực hiện theo Công văn số 771/UBND-KGVX của UBND tỉnh; giao Chủ tịch UBND huyện Quỳnh Phụ quyết định số lượng chuyến, số lượng, trường hợp vận chuyển mỗi chuyến và việc áp dụng các biện pháp phòng, chống dịch. Việc vận chuyển hàng hóa thực hiện theo hướng dẫn của Bộ Công thương tại Công văn số 1083/BCT-TTTN ngày 01/3/2021 và thống nhất theo hướng dẫn liên ngành của ngành Công Thương, Y tế, Giao thông Vận tải trong vận chuyển lưu thông hàng hóa.

     Đối với các di tích, cơ sở tín ngưỡng, tôn giáo, đồng chí Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng ban Chỉ đạo thống nhất cho phép các di tích, cơ sở tín ngưỡng, tôn giáo hoạt động trở lại từ 7 giờ ngày 10/3 nhưng không được tổ chức lễ hội, các sự kiện tập trung đông người và phải thực hiện nghiêm các biện pháp phòng, chống dịch theo quy định. Các nội dung khác thực hiện theo Công văn số 771/UBND-KGVX về việc tiếp tục điều chỉnh một số biện pháp phòng, chống dịch COVID-19 và Công văn số 585/UBND-KGVX về việc tăng cường các biện pháp phòng, chống dịch COVID-19.

     Đồng chí Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng ban Chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 tỉnh đề nghị chính quyền các cấp cần thường xuyên cập nhật tình hình dịch bệnh, tổ chức tốt việc tuyên truyền cho nhân dân để người dân biết được những vùng đang có dịch; chủ động phát giác, thông báo cho chính quyền những người đi từ vùng có dịch về địa phương, đồng thời tránh gây tư tưởng hoang mang về tình hình dịch bệnh cho nhân dân.

     Đối với các Khu kinh tế và các khu công nghiệp của tỉnh, các sở, ngành, địa phương liên quan, đồng chí Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng ban Chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 tỉnh đề nghị cần tăng cường kiểm tra, nhắc nhở việc thực hiện công tác phòng, chống dịch theo quy định. Các ngành, đơn vị liên quan chuẩn bị đầy đủ các nội dung về phòng, chống dịch phục vụ cho công tác kiểm tra của Bộ Y tế trong những ngày tới.

     Cũng trong ngày 09/3/2021, Ủy ban nhân dân tỉnh đã ban hành Công văn số 832/UBND-KGVX về việc tiếp tục điều chỉnh một số biện pháp phòng, chống dịch COVID-19 đề nghị các sở, ban, ngành, đơn vị thuộc tỉnh, các cơ quan Trung ương đóng trên địa bàn tỉnh, Ủy ban nhân dân các huyện, thành phố căn cứ vào chức năng, nhiệm vụ được giaotổ chức triển khai thực hiện tốt công tác phòng, chống dịch COVID-19 theo các nội dung chỉ đạo của công văn trên./.
Nguyễn Hiệu

 

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây