Công văn số 832/SYT-NVY của Sở Y tế Thái Bình: Tiếp tục tăng cường các biện pháp phòng, chống dịch COVID-19

Thứ tư - 19/05/2021 22:23 608 0
Công văn số 832/SYT-NVY của Sở Y tế Thái Bình: Tiếp tục tăng cường các biện pháp phòng, chống dịch COVID-19
Công văn số 832/SYT-NVY của Sở Y tế Thái Bình: Tiếp tục tăng cường các biện pháp phòng, chống dịch COVID-19
Trước tình hình dịch bệnh COVID-19 tại tỉnh Thái Bình đang tiếp tục diễn biến phức tạp, nguy cơ lây lan dịch bệnh trên địa bàn toàn tỉnh rất lớn. Để sẵn sàng ứng phó với các diễn biến và các cấp độ dịch bệnh, ngày 19 tháng 5 năm 2021, Sở Y tế Thái Bình có Công văn số 832/SYT-NVY về việc tiếp tục tăng cường các biện pháp phòng, chống dịch COVID-19 yêu cầu các Giám đốc đơn vị nghiêm túc thực hiện các nội dung sau:
1. Tăng cường trách nhiệm của người đứng đầu đơn vị trong việc triển khai và tổ chức thực hiện nghiêm túc các biện pháp phòng, chống dịch.
Giám đốc các đơn vị chịu trách nhiệm quản lý, chỉ đạo toàn bộ nhân viên nâng cao ý thức phòng, chống dịch bệnh COVID-19(thực hiện nghiêm khuyến cáo 5K, đặc biệt phải thực hiện đeo khẩu trang trong toàn bộ thời gian làm việc;thực hiện các biện pháp phòng hộ cá nhân, không đến các địa điểm có nguy cơ cao lây nhiễm dịch bệnh như đi ra tỉnh ngoài đặc biệt là các tỉnh đang có dịch bệnh, ăn tiệc buffet, đến công viên giải trí, đến rạp chiếu phim, đến quán bar, karaoke…) và xử lý/đề xuất xử lý kỷ luật đối với các cá nhân vi phạm làm lây lan dịch bệnh.
2. Tổ chức thực hiện nghiêm túc việc khai báo y tế, siết chặt công tác sàng lọc, phân luồng theo hướng dẫn tại Công văn 1385/BCĐQG ngày 19/3/2020 của Ban Chỉ đạo Quốc gia phòng chống dịch COVID-19.
3. Thực hiện đánh giá và thường xuyên đánh giá theo Bộ tiêu chí an toàn phòng chống dịch COVID-19 và các dịch bệnh viêm đường hô hấp do Bộ Y tế ban hành theo Quyết định 3088/QĐ-BYT ngày 16/7/2020 (đối với bệnh viện) và Quyết định 4999/QĐ-BYT ngày 01/12/2020 (đối với phòng khám), cập nhật kết quả trên phần mềm trực tuyến, khắc phục ngay các vấn đề còn tồn tại để đảm bảo an toàn trong phòng, chống dịch.
4. Thực hiện nghiêm túc các quy định về biện pháp phòng, chống dịch, kiểm soát lây nhiễm dịch bệnh trong các cơ sở khám bệnh, chữa bệnh ban hành theo Quyết định số 5188/QĐ-BYT ngày 14/12/2020.
Thực hiện nghiêm túc các biện pháp phòng ngừa, cung cấp trang thiết bị phòng hộ cá nhân, kiểm soát nhiễm khuẩn không để lây nhiễm cho nhân viên y tế.
5. Xây dựng Kế hoạch sẵn sàng đáp ứng với các cấp độ của dịch bệnh tại đơn vị; trong đó có các phương án, biện pháp, kịch bản cụ thể ứng phó khi có F0 chủ động/bị động, khi có trường hợp F1, khi phong tỏa một khoa/phòng - nhiều khoa/phòng - toàn đơn vị (lưu ý phương án hậu cần; thủ tục hành chính, pháp lý khi thực hiện phong tỏa một phần, toàn phần).
Sở Y tế yêu cầu các đơn vị nghiêm túc thực hiện, gửi Kế hoạch sẵn sàng đáp ứng với các cấp độ của dịch bệnh kèm theo phương án, kịch bản cụ thể về Sở Y tế trước ngày 24/5/2021. Nếu đơn vị không thực hiện nghiêm túc, làm bùng phát dịch tại đơn vị hoặc ảnh hưởng đến công tác phòng, chống dịch bệnh chung của Ngành thì Thủ trưởng đơn vị chịu hoàn toàn trách nhiệm trước Ban Chỉ đạo tỉnh phòng, chống dịch bệnh COVID-19 tỉnh và Giám đốc Sở Y tế./.
Nguyễn Hiệu

Tổng số điểm của bài viết là: 5 trong 1 đánh giá

Xếp hạng: 5 - 1 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây