Công văn số 270/SYT-NVY của Sở Y tế Thái Bình

Chủ nhật - 21/02/2021 07:37 630 0
Triển khai thực hiện khai báo y tế-QR Code
Công văn số 270/SYT-NVY của Sở Y tế Thái Bình
Công văn số 270/SYT-NVY của Sở Y tế Thái Bình: Triển khai thực hiện khai báo y tế-QR Code

          Trước tình hình dịch COVID-19 đang diễn biến phức tạp, tại Việt Nam trong những ngày qua đã xuất hiện thêm ca mắc mới, nguy cơ lan rộng ra các tỉnh, thành trong cả nước; Để tăng cường hơn nữa công tác phòng, chống dịch bệnh, giúp hỗ trợ việc giám sát người dân đến và đi trong địa bàn tỉnh, ngày 19/02/2021, Sở Y tế Thái Bình đã ban hành Công văn số 270/SYT-NVY về việc triển khai thực hiện khai báo y tế - QR Code yêu cầu Thủ trưởng các đơn vị: Bệnh viện công lập và ngoài công lập, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh, Trung tâm Y tế huyện, thành phố, Phòng khám đa khoa, chuyên khoa trên địa bàn tỉnh chỉ đạo triển khai thực hiện khai báo y tế - QR Code với các nội dung cụ thể sau:
          Đăng ký điểm kiểm soát dịch tại địa chỉ https://tokhaiyte.vn
          Dán mã QR-Code của đơn vị tại các vị trí dễ nhìn nhất để người ra, vào đơn vị dễ dàng quan sát và thực hiện quét mã.
          Phổ biến, tập huấn, hướng dẫn, tuyên truyền cho người dân, cán bộ, công chức, viên chức, người lao động trong đơn vị và nghiên cứu, tổ chức thực hiện các giải pháp để khai báo y ế - QR Code có hiệu quả.

Để thực hiện khai báo y tế hành khách thực hiện theo các bước sau:
Đăng ký thông tin QR Code nơi công cộng.
Với các nhà hàng, nơi lưu trú (khách sạn, nhà nghỉ, nhà trọ), trường học, bệnh viện, khu chung cư, các hộ kinh doanh cá thể, tòa nhà văn phòng, các nhà máy… có thể thực hiện “Đăng ký điểm kiểm dịch” bằng cách:
Bước 1: Truy cập địa chỉ https://tokhaiyte.vn để thực hiện khai báo thông tin (Tên điểm kiểm soát dịch/Số điện thoại/ Địa chỉ liên hệ yêu cầu phải chính xác….).
Bước 2: Hệ thống cung cấp cho đơn vị một Mã QR Code.
Bước 3: Các vị thực hiện dán Mã QR-Code ở vị trí dễ nhìn nhất để người dân thực hiện quét.
Lưu ý: trong trường hợp in để dán thì có thể thực hiện trực tiếp trên điện thoại của người được phân quyền để quét.

Hướng dẫn sử dụng.
Người dân có thể thực hiện bằng 02 hình thức để có thể “ Khai báo y tế”.
Cách 1: Truy cập đường dẫn https://tokhaiyte.vn để khai trực tuyến.
Người dân có thể thực hiện “Khai báo y tế” bằng sử dụng các trình duyệt web như Firefox/ Côc Côc/ Chrome cách truy cập đường dẫn https://tokhaiyte.vn trên máy tính hoặc thiết bị di động có kết nối internet.
BƯỚC 1:
(1) Truy cập địa chỉ https://tokhaiyte.vn
(2) Nhập chính xác Số điện thoại di động để nhận được Mã OTP (Mã bảo mật) từ hệ thống.
(3) Hệ thống gửi lại Mã OTP cho người dân qua tin nhắn “IT-antiNCOV” trên điện thoại.
(4) Thực hiện nhập Mã OTP để vào hệ thống.
BƯỚC 2:
(1) Thực hiện cập nhật chính xác các thông tin “HỌ TÊN/ SỐ CĂN CƯỚC CÔNG DÂN/ NĂM SINH/ GIỚI TÍNH… (Hoặc có Khai hộ người thân).
Lưu ý: Trong trường hợp nhớ Số thẻ bảo hiểm y tế thì người dân có thể thực hiện chọn “Có thẻ bảo hiểm y tế” để nhập thông tin SỐ THẺ và hệ thống tự động cập nhật các thông tin cá nhân.
(2) Tiếp tục thực hiện cập nhật các thông tin khác trên tờ khai để xác nhận gửi thông tin.
(3) Khi hoàn thành hệ thống sẽ tự động trả lại 01 MÃ QR-CODE cho từng người dân, với mã này có thể thực hiện “Check-in/Check-Out y tế” tại các nơi yêu cầu khai báo.
Cách 2: Truy cập vào chợ ứng dụng Google Play (Android) /App Store (IOS) để tìm và tải ứng dụng các ứng dụng “Vietnam Health Declaration” “Bluzone” “Ncovi” cài đặt ứng dụng trên điện thoại di động.
Người dân có thể thực hiện “Khai báo y tế” trên điện thoại di động bằng cách tải các ứng dụng về máy cá nhân.
BƯỚC 1: Truy cập vào chợ ứng dụng Google Play (Android) /App Store (IOS) để tìm và tải các ứng dụng với tên “Vietnam Health Declaration” “Bluzone” “Ncovi” cài đặt ứng dụng trên điện thoại di động.
BƯỚC 2: Thực hiện cập nhật chính xác thông tin Số điện thoại di động để nhận Mã xác thực (OTP) và truy cập hệ thống.
BƯỚC 3: Chọn chức năng “Khai y tế báo y tế” để cập nhật các thông tin cần thiết có yêu cầu dấu (*) theo mẫu của Bộ y tế ban hành và “Gửi thông tin”.
 Lưu ý: Với phần mềm “Vietnam Health Declaration” có thể nhớ Số thẻ bảo hiểm y tế thì người dân có thể thực hiện chọn “Có thẻ bảo hiểm y tế” để nhập thông tin SỐ THẺ và hệ thống tự động cập nhật các thông tin cá nhân.
BƯỚC 4: Sau khi hoàn thiện gửi thông tin, hệ thống sẽ tự động trả lại một mã “QR-CODE” cho người dân có thể sử dụng “Check-in/Check-out y tế” tại các nơi yêu cầu.
(Các thông tin về lịch sử các lần khai sẽ được lưu trong “Tờ khai của tôi”).
          Thực hiện Check-in/Check-out y tế
Khi đến các địa điểm cần xác nhận ĐẾN VÀ ĐI hay còn gọi là “Check-in/ Check-Out y tế”, người dân sử dụng chức năng “Quét QR” trên các hệ thống để khai báo.
Trong trường không có điện thoại di động thông minh thì người dân có thể sử dụng máy tính tại nơi cần khai báo thực hiện truy cập hệ thống (tokhaiyte.vn) để được in Mã QR-Code xác nhận hoặc đọc Số điện thoại để được xác nhận.
Nguyễn Hiệu


 
 

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây